PHỤ NỮ BAO NHIÊU TUỔI THÌ HẾT TRỨNG?


Để có thể biết được phụ nữ phao nhiêu tuổi thì hết trứng, các bạn hãy cùng với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhé.1. Có bao nhiêu trứng trong cơ thể phụ nữ?
Số lượng trứng trong cơ thể phụ nữ có thể khác nhau và được hình thành từ khi còn trong bụng mẹ. Nhưng ban đầu mỗi bé gái được hình thành với khoảng 6 triệu trứng, trong khoảng thời gian bé gái sinh ra và lớn lên, số lượng trứng sẽ giảm đi. Sau khi sinh ra, thông thường mỗi bé gái còn khoảng 1 đến 2 triệu trứng.

Số lượng trứng sẽ tiếp tục giảm đi trong suốt cuộc đời phụ nữ. Đến khi đạt đến độ tuổi hết trứng, phụ nữ sẽ không còn trứng nữa. Theo đánh giá từ các chuyên gia y khoa, cơ thể phụ nữ sẽ mất khoảng 10.000 trứng mỗi tháng trong thời kỳ dậy thì. Khi đến tuổi dậy thì, phụ nữ chỉ còn lại khoảng 300.000 – 400.000 trứng.

Theo các ước tính, trong khoảng thời gian 15 năm các chị em phụ nữ sẽ mất từ 700.000 đến 1.600.000 trứng. Ngoài ra trong thời kỳ dậy thì, phụ nữ sẽ tiếp tục mất trứng hàng tháng và trung bình khoảng 1000 trứng mỗi tháng2. Mỗi tháng phụ nữ sẽ rụng bao nhiêu trứng?
Trung bình phụ nữ chỉ rụng duy nhất 1 trứng mỗi tháng và trong một số trường hợp hiếm có thể rụng 2 trứng. Số lượng trứng rụng sau đó sẽ chờ cơ hội để được thụ tinh. Trường hợp không có sự thụ tinh xảy ra, trứng sẽ tự đào thải ra ngoài cơ thể thông qua kỳ kinh nguyệt.

Khi đạt đến một độ tuổi nhất định, phụ nữ sẽ không còn trứng nữa và được gọi là độ tuổi hết trứng. Nhưng khi ở độ tuổi hết trứng có thể khác nhau cho mỗi cơ địa của chị em phụ nữ. Thông thường độ tuổi hết trứng xảy ra trong khoảng từ 45 đến 55 tuổi và khi phụ nữ chạm đến giai đoạn mãn kinh.


3. Phụ nữ ở độ tuổi bao nhiêu thì hết trứng?
Theo các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết trứng chia sẻ, số lượng trứng trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm dần từ khi bé gái được sinh ra cho đến khi đạt đến độ tuổi dậy thì. Khi đến độ tuổi này, chị em phụ nữ sẽ còn khoảng 400.000 trứng trong cơ thể.

Và mỗi tháng chị em phụ nữ sẽ mất khoảng 1000 trứng nữa. Nên trung bình sau khoảng 33 năm, phụ nữ sẽ hết trứng và bước vào giai đoạn khoảng từ 45 – 48 tuổi. Nhưng các bạn cần lưu ý vì độ tuổi hết trứng có thể khác nhau cho mỗi phụ nữ, phụ thuộc vào số lượng trứng ban đầu và tốc độ giảm trứng trong cơ thể của từng người. Nếu bé gái được sinh ra với số lượng trứng nhiều hơn, chắc chắn độ tuổi hết trứng cũng sẽ lâu hơn.
Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/...het-trung.html

Thông tin liên hệ: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/

Thông tin khác:

https://suckhoedoisong.vn/da-khoa-ho...9150009618.htm

https://vov.vn/suc-khoe/phong-kham-d...ost1021818.vov