Bán bò giống – Trung Quốc nổi giận khi xuất hiện thông tin trên báo Zambia nói rằng các công ty Trung Quốc xuất khẩu thịt người đóng hộp giả làm thịt bò qua châu Phi.
Một quan chức cấp cao của Trung Quốc hôm 17-5 đã phải lên tiếng bác bỏ thông tin do truyền thông Zambia lan truyền rằng Trung Quốc đang bán thịt người làm thực phẩm ở châu Phi.

Thông tin gây sốc nói trên nổi lên trên mạng xã hội. Trong khi đó, một tờ báo địa phương dẫn lời một người phụ nữ Zambia giấu tên sống ở Trung Quốc cảnh báo người dân quê nhà ngừng mua thịt bò đóng hộp của Trung Quốc.
Người phụ nữ này khẳng định rằng các công ty thịt bò Trung Quốc đang ráo riết mua thi thể người chết rồi tẩm ướp và đóng hộp dán nhãn thịt bò và bán sang châu Phi.
Đại sứ Trung Quốc tại Zambia Yang Youming hôm 17-5 đã phát tuyên bố nói rằng cáo buộc trên mang động cơ xấu, nhằm tìm cách hủy hoại quan hệ đối tác lâu dài giữa Zambia và Trung Quốc.
“Một bài báo địa phương đang lan truyền tin đồn rằng người Trung Quốc sử dụng thịt người làm giả thịt bò đóng hộp và bán cho châu Phi. Điều này hoàn toàn là sự vu khống độc địa, sự phỉ báng chúng tôi không thể chấp nhận được” – ông Yang cho biết trong tuyên bố.
“Chúng tôi vô cùng giận dữ và lên án mạnh mẽ hành động này”- ông Yang nhấn mạnh.
Vị đại sứ của Trung Quốc cũng đề nghị các cơ quan liên quan của chính phủ Zambia điều tra tờ báo trên và nguồn tin của họ để “rửa oan cho người Trung Quốc”.
Thứ trưởng Quốc phòng Zambia Christopher Mulenga hứa sẽ mở cuộc điều tra đối với vụ việc.

Mọi thông tin chi tiết về cung cấp thịt bò sạch vui lòng liên hệ
TRẠI BÒ GIỐNG TĨNH NĂM
Điện thoại: Mr.Điệp: 0973.527.340 - Mr.Năm: 0912.533.359
Địa chỉ: Đội 7B, Thôn Trung Quan, Xã Văn Đức,Gia Lâm,Hà Nội.