Ngoài giá cả, vị trí, chất lượng xây dựng…, chung cư vũ tông phan một yếu tố hiện được khá nhiều người mua căn hộ chung cư cân nhắc là vấn đề phong thủy của cả tòa nhà, cũng như của từng căn hộ riêng lẻ.
Dù quan niệm đúng, sai trong phong thủy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng riêng đối với các chủ đầu tư chung cư, phong thủy đang ngày càng giữ vị trí quan trọng hơn trong việc lập dự án.
Phong thuỷ ở chung cư là sự tổng hợp các yếu tố từ vi mô đến vĩ mô, từ những chi tiết nhỏ nhất trong nội thất đến không gian sống bên ngoài, như vị trí, địa thế, thiết kế, hướng gió, mức độ tiện ích, để tạo ra một cuộc sống Tien ich Riverside Garden hài hòa với môi trường xung quanh, đảm bảo cho con người có không gian sống khỏe mạnh, hạnh phúc.


Khi môi trường sống của chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm không khí, chật chội, ồn ào…, yếu tố phong thủy cho không gian sống lại càng trở lên cần thiết.
Những người mua nhà càng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn nơi an cư. Sự hiểu biết và quan tâm của các gia chủ đến yếu tố phong thủy ngày càng tăng. Nhiều khi để khách hàng nhìn nhận đúng đắn về yếu tố phong thủy trong ý tưởng thiết kế , cần có một đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng Bang gia chung cu Riverside Garden chuyên nghiệp và am hiểu để giới thiệu và tư vấn cho khách mua.
Giới đầu cơ mua đi bán lại thì thường ít để tâm đến việc này... Nhưng khi một ai đấy xác định mua căn hộ để ở, chắc chắn họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến phong thủy. Nhà đầu cơ có xu hướng chọn tầng “đẹp” để bán lại cho dễ, Thiết kế Riverside Garden nhưng người mua để ở thì có xu hướng chọn hướng của căn hộ nhiều hơn.
Cụ thể, tại dự án Chung cư Riverside Garden đang được triển khai, yếu tố phong thủy được thể hiện như thế nào?
Nhà chung cư có những đặc điểm riêng, không giống như những ngôi nhà đơn lẻ. Đó là nơi sinh sống của nhiều gia đình, với nhiều lứa tuổi, quan niệm sống khác nhau, nên để mỗi căn hộ chung cư đều đảm bảo được các yếu tố phong thủy là rất khó.
Vấn đề phong thủy xét riêng trong môi trường chung cư, các yếu tố phong thủy cho không gian sống tại các tòa nhà chung cư sẽ được thể hiện ở những điểm chính sau:
Thứ nhất, môi trường sống phải đảm bảo sự sạch sẽ, Bán chung cư ngã tư sở thoáng đãng, các khu công cộng, cây xanh, khu vui chơi giải trí được bố trí hợp lý.
Thứ hai, tòa nhà nhìn chung phải được thiết kế một cách khoa học, từ hướng gió, ánh sáng, cầu thang, hệ thống phòng cháy chữa cháy… để tạo sự thuận tiện tối đa cho cư dân trong sinh hoạt hàng ngày.
Tiếp đến là thiết kế căn hộ trong tòa nhà cần có không gian sống mở, các căn hộ đều được tiếp xúc với ánh sáng, khí trời, có tầm nhìn tốt, thoáng mắt và gần gũi với thiên nhiên.
Ngoài ra, có thể còn có những yếu tố mang nặng tính tâm lý khác như: tòa nhà phải tránh những con đường đâm thẳng vào tòa nhà, tránh có sông chảy qua, tránh cửa thẳng vào nhà, tuổi của chủ hộ đối với căn nhà... Nếu khách hàng am tường về phong thủy, người ta sẽ quan tâm nhiều hơn đến những chuyện này khi tìm mua nhà.
Chẳng hạn, trong chung cư 349 Vũ Tông Phan, chúng tôi thiết kế hành lang rộng thoáng, giúp khí được lưu thông, tránh “tàng phong, tụ khí”. Theo kiến thức phong thủy, sự “tàng phong, tụ khí” có thể khiến những người sống trong các căn hộ như vậy dễ gặp thị phi hoặc gặp rủi ro về các bệnh tỳ vị, bệnh về khí huyết.