Bán bò giống – Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 14-10 không thể tiếp tục im lặng sau vụ một tín đồ đạo Hồi bị đám đông đánh chết một cách tàn nhẫn vì tin đồn ăn thịt bò xảy ra hồi cuối tháng 9.

Vị thủ tướng vốn là một người Hindu sùng đạo gọi vụ việc hy hữu này là “điều bất hạnh”, đồng thời cáo buộc phe đối lập lợi dụng vấn đề nhạy cảm để kích động tranh cãi.
Bò là linh vật của đạo Hindu và ăn thịt bò ngày càng nhuốm màu sắc chính trị ở Ấn Độ kể từ khi Đảng Hindu dân tộc Bharatiya Janata (BJP) của ông Modi lên nắm quyền. Thậm chí, một số bang nước này đã ban lệnh cấm ăn thịt bò.
Hồi đầu tuần trước, một cảnh tượng xấu xí xảy ra ngay sau khi phiên họp của nghị viện bang Kashmir bắt đầu. Nhiều thành viên Đảng BJP giận dữ tấn công túi bụi ông Rashid Ahmed vì chính trị gia người Hồi giáo này đãi món thịt bò trong một bữa tiệc cá nhân.
Hôm 9-10, bạo lực nổ ra tại một ngôi làng ở phía Bắc Ấn Độ khi đám đông đuổi theo 2 người đạo Hồi bị nghi ngờ giết mổ bò. Họ còn đánh cả cảnh sát và đốt cháy nhiều ô tô.
Theo hãng tin AP, trong số 1,3 tỉ dân của Ấn Độ, có tới 81% người theo đạo Hindu và 13% là tín đồ đạo Hồi. Sau khi nhậm chức năm 2014, Thủ tướng Modi đã nhiều lần kêu gọi đoàn kết tôn giáo song vẫn nổi lên chỉ trích cho rằng việc ông chậm lên tiếng trong những vụ tấn công liên quan tới thịt bò đang dung túng cho quyền lợi của người Hindu và làm ngơ trước bi kịch của người Hồi giáo cùng các cộng đồng tôn giáo thiểu số khác.
Bộ trưởng Văn hóa Ấn Độ hôm 13-10 nhấn mạnh sự im lặng của ông Modi đang “bật đèn xanh” cho văn hóa “côn đồ” mới ở nước này.
Mọi thông tin chi tiết về cung cấp thịt bò sạch vui lòng liên hệ
TRẠI BÒ GIỐNG TĨNH NĂM
Điện thoại: Mr.Điệp: 0973.527.340 - Mr.Năm: 0912.533.359
Địa chỉ: Đội 7B, Thôn Trung Quan, Xã Văn Đức,Gia Lâm,Hà Nội.