Dây chằng là một phần khá quan trọng đối với xương khớp của cơ thể. Dây chằng giúp liên kết và cố định các khớp xương, giúp các khớp chuyển động linh hoạt. Tình trạng chấn thương dây chằng tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị sẽ gây ra những bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về tình trạng viêm dây chằng và các dấu hiệu nhận biết.


TRIỆU CHỨNG VIÊM D Y CHẰNG


Các triệu chứng của viêm dây chằng khá giống với triệu chứng của các bệnh tại khớp gối như viêm khớp gối, thoái hóa khớp. Vì vậy việc nhận biết đúng triệu chứng để tiến hành điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số triệu chứng điển hình khi dây chằng bị viêm:


➤ Đau nhức và khó chịu: Cơn đau ban đầu thoáng qua và biến mất trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các dây chằng bị viêm khiến bệnh nhân không thể cử động một cách thoải mái được, nếu tình trạng viêm dây chằng ở khớp gối thì việc đi lại cũng rất khó khăn. Các cơn đau sẽ diễn ra thường xuyên, liên tục gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.➤ Khớp bị cứng, hạn chế cử động: Nếu bị viêm dây chằng, mỗi buổi sáng thức dậy, bệnh nhân sẽ đối diện với tình trạng các khớp bị cứng lại. Mọi cử động đều khó khăn đau đớn hơn bình thường. Người bệnh sẽ không thể thực hiện các hoạt động như đi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống, đi lại,…


➤ Sưng tấy, đỏ và nóng: Các khớp có dây chằng bị viêm sẽ có tình trạng khớp bị đỏ, nóng và sưng tấy. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy khớp bị sưng phù lên, nếu dùng tay ấn vào sẽ thấy đau đớn khó chịu dữ dội.➤ Sốt nhẹ: Ở giai đoạn đầu của bệnh viêm dây chằng, bệnh nhân có thể sốt nhẹ. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tác nhân gây viêm.

Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/...-dieu-tri.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu