[COLOR=rgb(0, 0, 0)]Từ trước đến nay các bài thuốc dân gian luôn được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng bởi chúng vừa lành tính, vừa hiệu quả lại tiết kiệm. Đối với bệnh gai cột sống cũng vậy để có thể chữa khỏi bệnh và không tái phát nhiều người đã tin tưởng áp dụng bài thuốc từ vỏ bưởi, chanh và ngải cứu và cho hiệu quả bất ngờ.
Bài thuốc dân gian từ vỏ bưởi, chanh, ngải cứu
Nguyên liệu:

+ 2 quả bưởi tươi chỉ lấy phần vỏ.
+ 1 kg chanh bỏ hạt, phơi khô
+ 200g ngải cứu khô.
+ 2 lít rượu đế.

+200g đường phènCách thực hiện

+ Đem vỏ bưởi, chanh và ngải cứu khô vào chảo, đem rang cho vàng rồi đổ ngay xuống mặt đất sạch mịn (hoặc trên nền gạch đỏ) đến khi nguội là được.
+ Chờ khi các nguyên liệu đã nguội hẳn thì đem ngâm với rượu và đường phèn trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng đươc.
+Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. Duy trì uống đều đặn cho đến khi cảm thấy giảm bớt các cơn đau thì có thể ngưng lại. Thường thì uống khoảng một tháng là bạn đã thấy bệnh thuyên giảm hơn rất nhiều, tình trạng đau nhức cũng ít hơn, vận động cũng sẽ dễ dàng hơn trước.Công dụng của bài thuốc
Trong Đông y, bưởi có tác dụng chữa đau khớp, giảm đau. Phytochemical có trong bưởi có tác dụng ngăn chặn chất prostaglandins làm viêm khớp xương. Vỏ bưởi có vị đắng nhẹ và cay, giúp tiêu thực, chữa viêm dạ dày, trị các bệnh ho hen, giảm triệu chứng tức ngực, hạ khí, …Bởi vậy mà bưởi luôn được coi là nguyên liệu hàng đầu cho các bài thuốc trị bệnh xương khớp và được điều chế ra nhiều bài thuốc dân gian đem lại hiệu quả bất ngờ.

Chanh có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc. Thành phần của chanh có chứa nhiều Vitamin C vì vậy chanh có khả năng giải độc, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tác hại những gốc tự do của cơ thể. Điều này giúp làm chậm sự lão hóa, từ đó tăng cường khả năng tự chữa bệnh gai cột sống, giảm hình thành và phát triển thêm các gai xương.

Bên cạnh đó chanh còn có tác dụng giải nhiệt, sinh tân, giảm đau, khứ thử, an thai và hành khí, thường dùng chữa ho hen, kén ăn, viêm họng, nôn mửa, viêm dạ dày, tức ngực, huyết áp cao, đau thần kinh, trị chứng thừa cân, béo phì….

Ngải cứu giúp ổn định khí huyết, điều hoà kinh nguyệt, trục hàn thấp, an thai, nên được dùng chữa các bệnh liên quan đến kinh nguyệt, thổ huyết, động thai và nhiều bệnh của phụ nữ.

Vỏ bưởi, chanh và ngải cứu đều là những vị thuốc dân gian, dễ tìm mà công dụng lại vô cùng hiệu quả. Ba nguyên liệu này đều có khả năng hành khí nên có tác dụng giảm đau giúp người bị gai cột sống hạn chế được những cơn đau mà việc thực hiện bài thuốc lại vô cùng đơn giản, bởi vậy bạn và người thân hãy áp dụng ngay bài thuốc này để có thể phòng và điều trị bệnh hiệu quả.
Nguồn Chữa gai cột sống hiệu quả từ vỏ bưởi, chanh và ngải cứu[/COLOR]