Thi công nội thất nhà theo phong cách nam tính


Nếu bạn là một người phụ nữ tinh tế thì bạn không thể bỏ qua điều này khi muốn dành riêng cho người đàn ông của mình một khu vực đặc quyền. Không gian sinh hoạt của nam nhi muốn tạo những dấu ấn của riêng mình. Nhưng thiết kế ra sao bài trí thế nào để toát lên vẻ nam tính thì không phải ai cũng nắm bắt rõ.

Thiết kế mở: Tinh thần tự do, phóng khoáng, ưa vận động và mong muốn mở rộng (mở rộng khu vực ảnh hưởng)… tất cả đều có thể được đặc trưng cho nữ giới nhưng khi thể hiện ở nam giới nó mạnh mẽ và tươi sáng hơn. Nét tính cách này được bộc lộ thông qua thiết kế mở trong nội thất. Ở các nước phương Tây thì kỹ thuật này được sử dụng thường xuyên nhất. Thay cho những vách tường bê tông cố định xu hướng giảm thiểu sự cách biệt thậm chí phá bỏ hoàn toàn vách ngăn để mở rộng các tầm nhìn thường được nhà thiết kế khuyến khích.
Sử dụng màu sắc trung tính: Mặc dù có thể ưa thích các màu sắc tươi sáng nhưng đa số đàn ông trên 25 vẫn muốn có một hạn chế nhất định trong sắc thái của cuộc sống hàng ngày. Những màu sắc trung tính những gam màu lạnh nhẹ nhàng của giấy dán tường đẹp đem lại cảm giác thư thái dễ chịu như: xanh dương, xám, trắng, nâu... được đấng mày râu ưu ái sử dụng.


Kết cấu mạnh: Kết cấu mạnh như đá, kim loại, gỗ… luôn luôn gắn liền với lãnh thổ của nam giới. Trong một thế giới hiện đại căng thẳng, chúng lại được dùng như một thông điệp truyền tải sự tự tin và kiên trì phấn đấu trong sự nghiệp.
Nội thất đơn giản: Hầu hết nam giới đều thích hình thức đơn giản. Nét tính cách đó thể hiện cả trong lựa chọn đồ nội thất. Và điều gì có thể ngắn gọn hơn so với một đường thẳng? Những người trong số này là những người yêu thích phong cách hiện đại. Trang trí nội thất ưa thích của họ đều có kiểu dáng cơ bản không cầu kỳ nhiều chi tiết.
Phong cách hiện đại: Tất nhiên, có rất nhiều đấng mày râu là “fan” của phong cách thiết kế thi công nội thất cổ điển sang trọng. Số này thường nằm ở bộ phận đã có địa vị xã hội hay tuổi tác. Hầu hết phần còn lại đều yêu thích sự mới lạ. Bình thường sắc thái đó thể hiện rõ trong các vật liệu trang trí (thủy tinh, pha lê, sứ…) và thiết bị công nghệ cao. Đây là sự khác biệt rất rõ giữa phụ nữ và đàn ông.
Bản sắc dân tộc: Xuất phát từ mong muốn bao quanh mình bởi các tiện ích hoặc vật thể mang phong thái thiên nhiên hoang dã - một biểu hiện đặc biệt của “bản năng thợ săn” nên có một số phong cách thi công nội thất phổ biến dành cho nam giới như Nhật Bản (hướng nội) và châu Phi (hướng ngoại)