Thảm là một sự lựa chọn sàn phổ biến cho nhiều chủ nhà. Không chỉ mềm mại và sang trọng, nhưng nó có nhiều màu sắc và phong cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu thiết kế nội thất của bạn. Thật không may, ngay cả những thảm chất lượng cao nhất không thể sử dụng mãi mãi, đó là lý do tại sao điều quan trọng cho chủ nhà biết khi nào là thời gian để thay thảm bằng sàn gỗ 8 ly. Hãy tìm kiếm một số dấu hiệu phổ biến cho thấy thảm thay thế.

Thuê một người chuyên nghiệp để làm sạch sâu thảm của bạn là một cách tuyệt vời để loại bỏ sâu vết bẩn và mùi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng ngay cả một thảm làm sạch chuyên nghiệp dường như không làm các trick nữa, nó có thể là thời gian để đầu tư vào sàn mới.
Xem thêm sàn gỗ janmi 12mm bản nhỏ
Theo thời gian, thảm sẽ tự nhiên mất đi một số sự mềm mại và sang trọng của nó. Điều này xảy ra thường xuyên nhất trong các khu vực có lưu lượng truy cập chân cao, nơi đệm bên dưới thảm bắt đầu nhường đường. Thật không may, một khi điều này xảy ra, không có gì có thể được thực hiện để khôi phục lại sự sang trọng của nó hơn là thay thế padding và thảm hoàn toàn. Nếu thảm của bạn đã bị sập hoặc đang có dấu hiệu bị mờ hoặc chỗ trống, thì đây là thời điểm tốt để cân nhắc thay thế.
Xem thêm chất lượng sàn gỗ inovar
Có một thời điểm khó khăn để điều trị những vết bẩn rượu vang đỏ? Có lẽ bạn thậm chí đã cố gắng che phủ những vết bẩn cứng đầu bằng thảm hoặc đồ nội thất. Nếu điều này áp dụng cho bạn, thì có thể đã đến lúc nói lời tạm biệt với tấm thảm cũ, màu của bạn và đã lắp đặt sàn mới. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã thử tất cả các sản phẩm loại bỏ vết bẩn trên thị trường và vẫn có thảm đã thấy ngày tốt hơn.
Hầu hết thảm, nếu được làm sạch và bảo trì đúng cách, nên kéo dài khoảng 10 năm trước khi nó sẽ cần thay thế. Nếu nó không được duy trì tốt, thì tuổi thọ hợp lý của thảm của bạn có thể gần 5 năm. Nếu thảm của bạn đang đến gần hoặc thậm chí vượt quá mốc 10 năm đó, thì có thể bạn không thể mong đợi nó kéo dài lâu hơn và có thể muốn xem xét việc lắp đặt thảm mới.
Bạn đang nhận thấy nhiều triệu chứng dị ứng hơn
Theo thời gian, lông thú cưng, bụi, bụi bẩn và các mảnh vụn khác có thể lắng xuống thảm và lớp lót của bạn. Một khi điều này xảy ra, các mảnh vụn này có thể rất khó loại bỏ, ngay cả với các máy hút bụi tốt nhất. Kết quả là, bạn và những người khác sống trong gia đình của bạn có thể bắt đầu nhận thấy nhiều triệu chứng dị ứng hơn, chẳng hạn như ngáy, hắt hơi và ho trong nhà của bạn. Nếu bạn đã bắt đầu nhận thấy điều này trong nhà của bạn, có một cơ hội tốt thảm của bạn là để đổ lỗi và nó có thể là thời gian để đầu tư vào thảm mới không chỉ vì lợi ích của sự xuất hiện, nhưng đối với sức khỏe của bạn là tốt!