Khác với việc luyện tập tại nhà với bộ khung lưới tập golfbộ thảm golf trong nhà. Khi lên sân, golfer thường bị phạt gậy bởi những lỗi vi phạm tưởng khoảng như quá nhỏ nhỏ. Đừng để mình bị phạt gậy oan ức khi không nắm rõ 1 số luật căn bản trong bài viết này. Để hạn chế vi phạm luật trên sân gôn thì trước nhất bạn cùng người thân phải nắm rõ 1 số điều luật căn bản.
Làm sao để tránh vi phạm luật trên sân golf
một trường hợp phạm luật dẫn tới chấn động cho cộng đồng người hâm mộ cũng như những gôn thủ có nhiều năm kinh nghiệm mới đây đòi hỏi golfer cần phải xem lại luật gôn một cách cụ thể hơn.
Tại vòng sáu LPGA Q-Series, cầu thủ Golf Kendall Dye đã có chỉ tay với một caddie của nhóm gôn thủ khác để trao đổi xem đối thủ của mình đã sử dụng gậy gì trong vòng đấu. Cụ thể là Dye chỉ dễ thực hiện đưa 3 ngón tay về phía người caddie tên Schram của đối thủ và được sự xác nhận lại của caddie này.

Kendall Dye bị phạt gậy vì đã có chỉ tay với 1 caddie khác
Sự việc trên được phát hiện và tố cáo bởi nữ người chơi golf Christina Kim cũng thi đấu trong nhóm trên. Mặt khác sự việc này đã gây nên nhiều tranh cãi khi nữ gôn thủ này chỉ thông báo sự việc này với trọng tài khi đã kết thúc vòng đấu mà không hề trao đổi gì với các bạn cùng người thân cùng chơi về vì phạm này.
Hơn nữa, trong bài viết này chúng ta sẽ không bàn cãi gì về hành động tố cáo của Kim mà sẽ tập trung phân tích sâu hơn vi phạm của Dye và caddie đối thủ. Theo điều luật 10.2a hiện đại nhất năm 2019, cả 2 người đều đã phạm luật
gôn là môn thể thao đòi hỏi sự trung thực, công bằng, đòi hỏi người chơi luôn phải tuân thủ luật. Một vài người chơi golf có thể trao đổi với nhau bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống, công việc... Nhưng xin lời khuyên hoặc tư vấn để chơi tại mỗi hố đều bị nghiêm cấm.

Caddie đi cùng là người duy nhất có thể cho bạn cùng gia đình xin lời khuyên trong suốt vòng đấu
Cụ thể là bạn cùng người thân sẽ không được phép xin bất cứ lời khuyên của cá nhân nào ngoài caddie của bạn cùng người thân. Bên cạnh đó caddie của bạn cùng gia đình cũng không được hỗ trợ và đưa ra lời khuyên cho bất kỳ golfer nào trên sân khi đang thi đấu.
vì vậy, bạn cùng người thân chỉ có thể trao đổi chiến thuật, nghe giải đáp từ caddie của mình mà thôi. Nếu xin hoặc nghe lời khuyên của bất kỳ người nào trên sân dù chỉ là cử chỉ, hành động bạn cũng đều bị phạm luật. Thậm trí theo luật 10.3c thì bạn sẽ phải chịu phạt theo caddie của bạn cùng người thân nếu họ vi phạm luật trên.
Quay về tình huống trên, Dye đã phải nhận 2 gậy phạt bởi cử chỉ trao đổi với caddie của người khác. Bên cạnh đó, Schram đã làm cho golfer Weber nhận hai gậy phạt oan ức bởi hành động xác nhận với cử chỉ của Dye. Nếu tình huống này diễn ra trong trận đấu theo thể thức Match Play thì cầu thủ Golf Dye này sẽ bị sử thua hố

bạn cùng gia đình được phép nhìn nhưng không được phép chạm vào thiết bị gôn của người chơi golf khác
Vậy phải làm sao để biết được gậy mà người chơi khác đang áp dụng 1 cách hợp lệ? Dễ dàng thôi, hãy tự nhìn vào túi gậy của đối thủ. Bên cạnh đó, hành động dùng mắt nhìn cũng bị giới hạn bởi theo điều 10.2a cũng nghiêm cấm việc chạm vào bất cứ thiết bị golf nào của người chơi golf khác để tìm hiểu thông tin có lợi cho mình. Đặc biệt, việc di chuyển vị trí túi gậy, gạt nhẹ tấm khăn chùi gậy của đối thủ ra khỏi chỗ Mới đầu cũng có thể làm bạn cùng gia đình bị phạt gậy. Bởi nếu bạn không giải thích được mục đích hành động của mình thì hành động đó được cho là tạo lợi thế cho góc nhìn tốt hơn.
những điều luật mới thay đổi năm 2019 không dễ để cho tất cả các golfer nắm rõ điều luật. Mặt khác bạn cần phải hiểu và nhớ các hành động vừa nêu ở trên để không bị phạt gậy oan uống tại một vài giải đấu.