Sàn gỗ tự nhiên với độ dày 10mm đến 15mm có thể được chà nhám và nhuộm màu lên đến mười lần. Mỗi lần bạn có thể chọn nhuộn màu tối hơn hoặc sáng hơn. Kết quả khác nhau tùy thuộc vào loài gỗ hoặc chất lượng của gỗ và độ tuổi của gỗ.
Xem thêm lắp sàn gỗ dự án

Độ dày sàn gỗ
Một vết bẩn sâu thường liên quan đến việc phải chà nhám sàn gỗ, loại bỏ lớp bề mặt và tạo ra một lớp gỗ mới. Độ dày chà nhám có thể lên đến 1mm được lấy ra khỏi bề mặt của ván gỗ trong quá trình chà nhám.
Xem địa chỉ kho sàn gỗ Đức
Tránh chà nhám sàn gỗ veneer không thể chà nhám nhiều quá 2mm. Độ dày lớp trên của một milimét được xem là số lượng gỗ tối thiểu cần thiết để duy trì giao diện và hiệu suất của sàn
Sàn gỗ tự nhiên - Quy trình nhuộm
Có nhiều yếu tố cần được cân nhắc khi chuẩn bị để giữ lại sàn tre ép ngang.
Loại bỏ mọi thứ khỏi bề mặt sàn. Điều này bao gồm bất kỳ đồ nội thất, thảmm lau sạch sàn để đảm bảo mặt sàn mịn và thậm chí chà nhám bằng cách loại bỏ bất kỳ vật gì bám dính mà máy hút bụi không thể loại bỏ.
Những thứ gì không cần phải được loại bỏ?
Cửa mở ra khỏi phòng không nhất thiết cần phải được gỡ bỏ
Loại bỏ Varnish, Shellac, hoặc sơn mà
Quan trọng hơn, nhiều người không nhận ra sự khác biệt giữa nhuộm và hoàn thiện. Đây là một sự khác biệt đơn giản. Một kết thúc là một lớp phủ bảo vệ (dầu hoặc véc ni) mà làm việc với các màu sắc tự nhiên trong gỗ. Một vết bẩn là một giải pháp có chứa một sắc tố được thiết kế để tái chế sàn gỗ từ sáng đến tối hoặc từ tối sang ánh sáng - hoặc thậm chí đến một tông màu đỏ như mong muốn.
Chọn một vết bẩn - dựa trên dầu hoặc nước dựa?
Tùy thuộc vào độ sâu mong muốn của giai điệu, một loại dầu gốc hoặc nước dựa trên vết bẩn có thể thích hợp hơn. Biết được sự khác biệt giữa các loại vết bẩn có sẵn là một phần thiết yếu của việc đảm bảo sàn gỗ được nhuộm màu với màu sắc chính xác. Sự lựa chọn giữa các vết bẩn gốc nước và các vết bẩn dựa trên dầu thường được xem là sự lựa chọn giữa màu sắc và sự bảo vệ.
Màu sắc (phong phú) Các vết bẩn
gốc nước tạo ra sự phong phú hơn nhiều so với các vết bẩn trên dầu
Các vết bẩn dựa trên dầu bảo vệ
thường đạt được một con dấu 'thấm sâu hơn' - có nghĩa là bảo vệ tốt hơn
Dù quyết định là gì, lựa chọn bàn chải có thể rất quan trọng trong việc áp dụng đúng vết bẩn. Bàn chải tổng hợp được ưu tiên khi sử dụng các vết bẩn gốc nước , trong khi lông tự nhiên được ưu tiên cho các vết bẩn trên nền dầu . Điều này đảm bảo một lớp phủ trơn tru và làm giảm nguy cơ để lại lông phía sau trong vết bẩn.