x
Tinh hoàn sưng đau là một vấn đề nghiêm trọng của phái mạnh bởi bình thường tinh hoàn không hề đau hay xuất hiện sưng, hai bên to nhỏ không đều bên kia chảy xuống phía dưới nhiều hơn bên tinh hoàn phải. Vậy triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì ? Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Xem thêm tại đây: =>>Đau tức tinh hoàn

Những hiện tượng đau tinh hoàn báo hiệu bệnh gì?
Tinh hoàn của nam giới có chức năng sản sinh và là nơi chứa tinh trùng, bình thường 2 bên tinh hoàn này có kích cỡ không bằng nhau, trong quá trình quan hệ kích thước của chúng còn có khả năng tăng lên tới hơn 50% so với bình thường.

Triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì?
Nam giới có thể sờ và nắn vào tinh hoàn, phần mào tinh được bao bọc lớp trong phần da bìu và nếu bạn phát hiện ra biểu hiện đau bất thường, đau nhói lâu thành cơn khó chịu thì nhất định bạn phải đi khám.Triệu chứng đau tinh hoàn khả năng là biểu hiện của các bệnh sau:
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: tinh hoàn bên trái hay bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhiều hơn bên phải (chiếm 80% các ca chữa trị). Giãn tĩnh mạch thừng tinh do máu hoạt động ngược trong tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu ở tinh hoàn, máu khó lưu thông. Khi tinh hoàn hơi giãn nhẹ thì cảm giác đau sẽ không rõ rệt nhưng nếu có hiện tượng giãn mạnh thì hiện tượng đau tức vùng bìu càng ngày càng nặng nề hơn.
- Xoắn tinh hoàn: Trục cuống ở tinh hoàn bị xoắn và làm tắc nghẽn lượng máu lưu thông ở tinh hoàn. Đàn ông trong tuổi dậy thì hay dễ bị xoắn tinh hoàn, không phát hiện và có những chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng tinh hoàn bị hoại tử, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản ở nam giới.
- Viêm mào tinh hoàn: Là trạng thái đau tức tinh hoàn, tinh hoàn sưng tấy và nóng, sờ vào thấy khối mào tinh hoàn sưng to, người bệnh đi vệ sinh nhiều và đôi khi ở cơ quan sinh dục bị chảy mủ. Lời khuyên của chuyên gia là hãy nghỉ ngơi, nằm nhiều hơn, dùng gối mềm kê cao đùi; hạn chế những công việc nặng, và các hoạt động làm đau tinh hoàn; hãy dùng đá lạnh để chườm và giảm đau.
- Ung thư tinh hoàn: tinh hoàn bị ung thư cũng gây nên triệu chứng đau tinh hoàn, cẩm thấy là đau tức ở bìu và có triệu chứng sốt; sờ tinh hoàn bạn sẽ thấy có cục cứng ở tinh hoàn.Với bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn nếu đi khám sớm thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ rất cao.
- Chấn thương tinh hoàn: Những chấn thương ở tinh hoàn do những nguyên nhân bên ngoài sẽ gây ra triệu chứng tinh hoàn bị đau.

Triệu chứng đau tinh hoàn sau khi cương cứng có sao không?
Ở tinh hoàn có chứa nhiều hơn các thụ cảm đau chính vì thế tinh hoàn nhạy cảm do những tác động bên ngoài, lực siết mạnh, sự đụng chạm mạnh cũng làm nó bị bầm tím và sưng đau.

- Dương vật cương cứng là khoảng thời gian máu chảy nhanh về dương vật và tinh hoàn nhiều hơn, tinh hoàn cũng to lên khi hưng phấn tăng cao, tinh hoàn bấy giờ nhạy cảm hơn lúc nào bời vậy nhiều đàn ông lúc quan hệ tình dục có hành vi thô bạo hay tình cảm quá nhiều lần, thủ dâm quá độ sẽ gây nên triệu chứng đau tinh hoàn.
- Một vài đàn ông có triệu chứng đau tinh hoàn sau khi cương và đau tinh hoàn khi cương có thể là do phái mạnh khó lên đỉnh, vào trận thời gian dài rồi nhưng chưa xuất tinh ra được gây nên cho tinh hoàn đau tức.
- Vì vậy dù là bất cứ lý do gì thì cứ có triệu chứng đau tinh hoàn là khác thường rồi, đàn ông phái mạnh phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để không bị thêm những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và tránh nguy cơ vô sinh.

Những thông tin trong bài viết trên hy vọng sẽ là những thông tin quan trọng và cần thiết cho bạn. Mọi thắc mắc về Triệu chứng viêm tinh hoàn hãy liên hệ theo số điện thoại tư vấn miễn phí: 0432 969 666 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái luôn sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn!