Nguyên liệu khiến ống hút được công ty nhập trực tiếp từ làng bột truyền thống Sa Đéc, sở hữu khoảng 5 tấn bột gạo mỗi ngày. Bột gạo được cho vào máy trộn đều, đánh tan cho mịn, sau đấy bỏ lên các khay và đẩy vào máy hấp. Đây là 1 trong các khâu trước hết , quyết định chất lượng sản phẩm. Ống hút gạo phân hủy trong vòng 3 tháng, mang thể bảo quản trong môi trường thông thường khoảng 18 tháng. Ống hút giữ nguyên dạng trong môi trường nước thường và nước lạnh trong khoảng 30 đến 120 phút. Được làm cho trong khoảng nguyên liệu bỗng nhiên nên ống hút mang thể ăn được, không những thế nhà cung cấp khuyến cáo không nên sử dụng ống hút gạo quá đa dạng trong ngày.
xem thêm ống hút gạo hcm